be-mat-kinh

Một số mẹo giúp bề mặt gương của các thiết bị gia dụng luôn sáng bóng như mới

Với những cách này, đảm bảo bạn sẽ luôn giúp bề mặt gương của các thiết bị gia dụng luôn trở nên sáng bóng sạch sẽ như mới và sử dụng bền lâu hơn.

Với nhiều đồ gia dụng trong phòng bếp hiện đại có bề mặt gương, nhưng bề mặt chất liệu khá sang trọng tuy nhiên sẽ rất xấu và dễ xuống cấp hoen ố khi bề mặt bị bám bẩn lâu ngày. Dưới đây là một số mẹo giúp bề mặt gương của các thiết bị đồ gia dụng, luôn trở nên sáng bóng như mới bạn có thể tìm hiểu và áp dụng.

 

DÙNG NƯỚC TẨY SƠN MÓNG TAY AXETON

son mong tay

Nước tẩy sơn móng tay có tác dụng rất tốt với việc tẩy các vết bẩn cứng đầu ố vàng trên bề mặt kính, chất liệu này cũng khá an toàn với da tay. Cách thức tẩy rất đơn giản, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt nước tẩy vào chỗ vết bẩn, sau đó dùng khăn bông mềm sạch lau khô một vài lần là bề mặt đã sạch bóng các vết ố vàng.

 

DÙNG DUNG DỊCH NƯỚC RỬA CHÉN VÀ GIẤM ĂN

giam-nuoc-rua-chen

Sự kết hợp giữa giấm ăn và nước rửa chén tạo nên dung dịch tẩy khá tốt và cũng khá rẻ, dễ tìm kiếm công dụng làm sáng bề mặt kính rất tốt. Bạn chỉ cần pha trộn dung dịch theo tỉ lệ 1 chén nước 1 chén giấm 3 giọt nước rửa chén, pha đều hỗn hợp rồi xịt lên bề mặt gương bẩn rồi dùng khăn khô lau sạch vết bẩn ngay sau đó.

 

DÙNG NƯỚC XẢ VẢI

xa-vai

Nước xả vải có công dụng làm sạch bột giặt trong quần áo và giúp quần áo mềm mại hơn, tuy nhiên công dụng của nước xả vải làm sạch bề mặt gương khá tốt mà ít ai biết tới. Bạn hãy pha trộn dung dịch theo tỉ lệ 1 nắp nước xả vải với 4 nắp nước, xịt dung dịch này lên bề mặt gương bị ố bẩn, sau đó nhẹ nhàng dùng khăn lau mềm vệ sinh lau sạch lại để bề mặt sáng bóng hơn.

 

DÙNG BỘT NGÔ

 

Ít ai biết tới công dụng của bột ngô trong việc đánh bóng bề mặt gương, tuy nhiên khả năng này của bột ngô lại rất tuyệt vời. Bạn hãy pha trộn dung dịch theo tỷ lệ 2 thìa bột ngô 4 lít nước ấm = ½ chén giấm trắng ½ chén amoniac rồi khấy đều dung dịch này lên.

bot-ngo

Tất cả dung dịch đựng vào một bình xịt lắc đều, rồi xịt đều lên bề mặt gương của các thiết bị đồ gia dụng, sau đó dùng khăn lau bằng cotton lau khô bề mặt.

 

SỬ DỤNG DẦU HỎA HOẶC RƯỢU TRẮNG

 

Công dụng tẩy rửa của rượu và dầu hỏa trên bề mặt kính là rất tốt, nó có thể đánh bay những vết bẩn cứng đầu nhất trên bề mặt này. Cách tẩy khá đơn giản, bạn dùng khăn thấm ít rượu hoặc dầu hỏa, lau mạnh lên bề mặt vết bẩn tới khi các vết được đánh bay, sau đó lau sạch lại bằng nước sạch.

dau-hoa

Với những cách tẩy làm sạch bề mặt gương của các thiết bị đồ gia dụng này, đảm bảo bạn sẽ giúp các thiết bị luôn được sáng bóng như mới và sử dụng bền lâu hơn